Monday, 03 June 2013 09:36

ศรีสะเกษ - ขนส่ง จ.ศรีสะเกษ โต้ไม่มีเอี่ยวเรียกรับเงินจดทะเบียนรถหรู เผยการจดทะเบียนทำตามขั้นตอนทุกอย่าง หากรถหรูไม่มีการติดตั้งแก๊สจริงจะไม่สามารถจดทะเบียนรถได้อยู่แล้ว จากการตรวจสอบพบว่า จ.ศรีสะเกษ มีการจดทะเบียนรถหรูไปแล้วทั้งสิ้น 23 คัน

Written by 
Rate this item
(0 votes)

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรถหรูยี่ห้อดังหลายคันถูกไฟไหม้ที่ จ.นครราชสีมา ขณะบรรทุกอยู่บนรถเทรลเลอร์ในระหว่างทางนำไปส่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อจะนำมาจดทะเบียนที่ จ.ศรีสะเกษ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
       
       ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (2 มิ.ย.) นายดนัย โคตรอาษา ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้ตนพร้อมที่จะให้เข้ามาทำการตรวจสอบความเรียบร้อยถูกต้องของการจดทะเบียนรถหรูที่ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากว่าในการดำเนินการจดทะเบียนรถหรู รวมทั้งการจดทะเบียนรถทุกชนิดทุกยี่ห้อมีการดำเนินการที่ถูกต้องตามระเบียบของกรมการขนส่งทางบกทุกประการ และในการดำเนินการไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ตอบแทนทั้งสิ้น ซึ่งนับตั้งแต่เดือน ต.ค.53-ก.ย.54 มีการจดทะเบียนรถหรูไป จำนวน 9 คัน เดือน ต.ค.54 -ก.ย.55 มีการจดทะเบียนรถหรู จำนวน 7 คัน
       
       นับตั้งแต่ตนมาดำรงตำแหน่งที่ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่เดือน ต.ค.2555 ถึงปัจจุบัน มีการจดทะเบียนรถหรูไป จำนวน 7 คัน รวมทั้งสิ้น จ.ศรีสะเกษ มีการจดทะเบียนรถหรูไป จำนวนทั้งสิ้น 23 คัน
       
       ส่วนที่มีข่าวว่า ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษมีการเรียกรับเงินในการจดทะเบียนรถหรู ตนเห็นว่าเป็นการกล่าวหาโดยไม่มีมูลความจริง ทำให้ตน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับความเสียหายเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตนขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้ด้วย และจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่กล่าวหาขนส่ง จ.ศรีสะเกษ ต่อไป
        
       
       นายดนัย กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ารถหรูที่ถูกไฟไหม้มีการติดตั้งแก๊สหลอกเอาไว้ และอาจจะมีการนำเอารถหรูไปจดทะเบียนที่ สนง.ขนส่ง จ.ศรีสะเกษนั้น เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าหากไม่มีการติดตั้งแก๊สถูกต้องตามระเบียบก็จะไม่สามารถจดทะเบียนได้อยู่แล้ว
       
       ทั้งนี้ รถที่ติดตั้งแก๊สทุกคันจะต้องมีวิศวกรรับรองว่ามีความถูกต้องปลอดภัย ซึ่งเมื่อมีการมายื่นขอจดทะเบียน ตนก็จะให้เจ้าหน้าที่ที่ทำการตรวจสอบสภาพรถได้ทำการถ่ายรูปรูปที่ติดตั้งแก๊สเอาไว้ จากนั้นจะทำหนังสือไปยัง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เพื่อขอให้อาจารย์ที่เชี่ยวชาญได้ทำการตรวจสอบสภาพรถว่ามีการติดตั้งแก๊สถูกต้องหรือไม่ เมื่อมีหนังสือรับรองความถูกต้องแล้ว จึงจะนำเอารถมาดำเนินการตรวจสภาพรถอีกครั้ง ซึ่งตนจะทำการควบคุมการตรวจสภาพรถด้วยตนเอง จากนั้นจึงจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
       
       นายดนัย กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่ตนมาดำรงตำแหน่งที่ จ.ศรีสะเกษ ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือจาก ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ให้ทำการตรวจสอบสภาพการติดตั้งแก๊สไปแล้ว จำนวน 4 คัน จากนั้นได้รับแจ้งจากทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษว่า เนื่องจากรถหรูที่นำเอามาตรวจสภาพการติดตั้งแก๊สมีระบบเทคนิคกลไกต่างๆ ที่ค่อนข้างสูงมาก เนื่องจากว่าเป็นรถที่ราคาแพงมาก และเจ้าหน้าที่ไม่มีความรู้ด้านนี้เพียงพอ
       
       ดังนั้น ตนจึงได้ทำหนังสือไปยังร้านค้าที่ติดตั้งแก๊สเพื่อให้ทางร้านที่มีความรู้ด้านนี้ยืนยันว่ามีการติดตั้งแก๊สที่ถูกต้องมาให้ โดยหากว่ารถหรูที่นำเอามาจดทะเบียนสามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ ตนก็จะแจ้งให้ทางร้านที่ทำการตรวจสอบการติดตั้งแก๊สให้ถอดถังน้ำมันออก และถอดท่อสำหรับเติมน้ำมันออกไปด้วย ซึ่งก็ได้มีการดำเนินการมาแล้ว หากไม่ดำเนินการให้ถูกต้องตนก็จะไม่ดำเนินการจดทะเบียนให้อย่างเด็ดขา


ที่มา - http://www.manager.co.th/

Read 1928 times